Kiến Tạo Hành Trình – Vươn Tầm Vị Thế Cùng Fortuner

𝗤𝘂𝘆 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵 𝘃𝗮̀ 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝘀𝗼̂́ 𝗺𝗲̣𝗼 𝗸𝗵𝘂̛̉ 𝗺𝘂̀𝗶 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝘅𝗲 𝗼̂ 𝘁𝗼̂ 𝗺𝗼̛́𝗶 𝗻𝗵𝗮𝗻𝗵, 𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗾𝘂𝗮̉ 𝘃𝗮̀ 𝗿𝗲̉ 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗺𝗮̀ 𝗯𝗮̣𝗻 𝗰𝗼́ 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝘁𝗵𝘂̛̉.
Những chiếc xe hơi mới thường có mùi khó chịu, nguyên nhân chủ yếu đến từ lớp nhựa, da mới của xe, ngoài ra là mùi keo dán các chi tiết trong xe. Nếu như không loại bỏ các mùi này sớm, chủ xe có thể gặp khá nhiều vấn đề về hô hấp và đặc biệt là có thể khiến hành khách (đa phần là phụ nữ) cảm thấy buồn nôn, say xe. TOYOTA THẬP NHẤT PHONG VĨNH LONG sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo khử mùi trong xe ô tô nhanh chóng và dễ dàng nhất.
𝗜/ 𝗖𝗮́𝗰 𝗯𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗰𝗼̛ 𝗯𝗮̉𝗻 đ𝗲̂̉ 𝗸𝗵𝘂̛̉ 𝗺𝘂̀𝗶 𝘅𝗲 𝗼̂ 𝘁𝗼̂ 𝗺𝗼̛́𝗶
𝟭. 𝗚𝗼̛̃ 𝗵𝗲̂́𝘁 𝗰𝗮́𝗰 𝗺𝗮̀𝗻𝗴 𝗻𝗵𝘂̛̣𝗮 𝗯𝗼̣𝗰 𝗰𝗮́𝗰 𝗯𝗼̣̂ 𝗽𝗵𝗮̣̂𝗻 𝘁𝗿𝗲̂𝗻 𝘅𝗲
Có nhiều người khi mua xe vẫn còn giữ thói quen để màng nilon bọc các chi tiết lại để cho xe mới lâu. Tuy nhiên, họ không biết rằng chính những màng nhựa này sẽ khiến xe có mùi rất khó chịu, kết hợp với mùi ghế da mới thực sự là ác mộng với những người bị say xe. Vậy nên, điều đầu tiên mua rước “vợ hai” về nhà là bạn nên bóc hết tất cả lớp nilon bọc nội thất và lau lại cabin bằng khăn khi sợi để cho bề mặt xe sạch và ít bám mùi hơn.
𝟮. 𝗟𝗮𝘂 𝗰𝗵𝘂̀𝗶 𝗯𝗼̣̂ 𝗽𝗵𝗮̣̂𝗻 𝗹𝗼̣𝗰 𝗴𝗶𝗼́ 𝗰𝘂̉𝗮 𝘅𝗲
Theo những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô, lọc gió là một trong những khu vực sẽ sớm tích nhiều bụi bẩm nhất khi chạy xe, vậy nên đây cũng sẽ là điểm gây mùi cần chú ý. Vậy nên, để xe bớt mùi bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để lọc gió giảm bớt mùi xe mới. Cần chú ý trước khi phơi hãy phun nước khử mùi vào tấm lọc để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn. Bằng cách này, khi lắp lọc gió vào xe và khởi động, bạn sẽ thấy gió trong xe có mùi rất dễ chịu thay vì mùi nhựa như ban đầu.
𝟯. 𝗦𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗵𝗼𝗮̀ 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝘅𝗲 𝘃𝗮̀ 𝗹𝗮̂́𝘆 𝗴𝗶𝗼́ 𝗻𝗴𝗼𝗮̀𝗶
Điều đầu tiên bạn nên làm khi đón “vợ hai” về nhà là chuyển từ chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) sang chế độ lấy gió ngoài (Fresh Air mode). Nhờ phương pháp này, không khí ngoài xe sẽ chạy vào trong xe và đẩy những mùi khó chịu ra khỏi xe. Khi lái xe, bạn cũng có thể hạ cửa kính xuống để gió ngoài xe chạy vào và giúp khử mùi xe hiệu quả sớm. Đặc biệt, TOYOTA THẬP NHẤT PHONG VĨNH LONG khuyên bạn nên lái xe vào sáng sớm để hưởng không khí mát lành và trong sạch khi mặt trời mới lên.
𝟰. Đ𝗼̂̃ 𝘅𝗲 𝗱𝘂̛𝗼̛́𝗶 𝘁𝗿𝗼̛̀𝗶 𝗻𝗮̆́𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗺𝗼̛̉ 𝗰𝘂̛̉𝗮 𝘀𝗼̂̉ 𝘅𝗲
Dù việc đỗ xe dưới trời nắng có thể gây hại cho nội thất xe nhưng bạn vẫn nên đỗ xe 1 lần và mở cửa xe dưới nắng. Vì nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học trong xe thoát ra ngoài, giúp ô tô giảm bớt mùi. Xong việc, bạn hãy đánh xe vào chỗ râm và lau lại nội thất xe.
𝗜𝗜/ 𝗖𝗮́𝗰 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝗸𝗵𝘂̛̉ 𝗺𝘂̀𝗶 𝘅𝗲 𝗼̂ 𝘁𝗼̂ 𝗺𝗼̛́𝗶
𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟭: 𝗦𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗰𝗮̀ 𝗽𝗵𝗲̂
Cà phê rang nguyên hạt từ xưa đến nay luôn là một trong nhưng chất hút mùi tốt nhất, không chỉ với xe hơi. Quy trình rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt 1 túi nhỏ chứa hạt cà phê trong xe, để qua đêm trong vài ngày là có thể giảm bớt đáng kể mùi xe mới khó chịu. Đến khi mở cửa xe ra, bạn sẽ thấy trong xe sẽ thoang thoảng mùi thơm của cà phê thay vì mùi khó chịu của nhựa và đồ mới.
𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟮: 𝗞𝗵𝘂̛̉ 𝗺𝘂̀𝗶 𝘅𝗲 𝗯𝗮̆̀𝗻𝗴 𝗰𝗮́𝗰 𝘀𝗮̉𝗻 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺 𝘁𝘂̛̣ 𝗻𝗵𝗶𝗲̂𝗻
Ngoài cà phê thì lá dứa hay dấm cũng là một trong những chất khử mùi xe khá tốt. Bạn có thể để khoảng 2 bó lá dứa qua đêm trong xe là trong xe sẽ giảm bớt mùi nhựa ngay, áp dụng tương tự với hỗn hợp dấm pha nước cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, với dấm thì bạn phải mở cửa xe sau khi để dấm trong xe để mùi dấm bay bớt.
𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟯 𝗞𝗵𝘂̛̉ 𝗺𝘂̀𝗶 𝗯𝗮̆̀𝗻𝗴 𝗵𝗼𝗮 𝗾𝘂𝗮̉
Cách khử mùi xe bằng hoa quả này được khá nhiều gia đình sử dụng, bởi khi thực hiện xong xe thường thoang thoảng mùi hoa quả dễ chịu, rất hợp ý những người phụ nữ. Cụ thể, bạn có thể để một quả dứa chín vàng trong xe vài ngày. Mùi dứa chín sẽ giúp át đi đáng kể mùi xe mới. Tuy nhiên, bạn nên đặt dứa lên đĩa hoặc lót dưới quả dưới để tránh nước dứa rớt ra sàn. Cần chú ý là bạn nên theo dõi quả dứa và cũng phải bỏ dứa ngay khi phát hiện dứa đã quá chín, có dấu hiệu chảy nước. Bởi lẽ dứa cũng rất dễ phân hủy và thu hút côn trùng.
𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟰: 𝗦𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝗵𝗮̂́𝗽 𝘁𝗵𝘂̣ 𝗺𝘂̀𝗶
Các chất hấp thụ mùi được bán rất nhiều ở các cửa hàng thuốc nên bạn có thể tìm thấy dễ dàng. Ưu điểm của việc dùng chất hút mùi là nhanh gọn nhưng lại hơi khó vệ sinh. Bạn có thể chọn 1 số chất sau:
– Baking soda: hay còn được goi là bột nở, hay được bán ở các cửa hàng bán bánh hoặc thuốc. Baking soda là một chất làm sạch khá phổ biến và an toàn. Bạn có thể để baking soda vào trong xe để hấp thụ bớ mùi xe.
– Bột zeolit: là một loại bột xốp được sản xuất từ mùn cưa, chất tẩy. Bột này có tác dụng hút mùi độc từ các ion kim loại kim loại, H2S, NO2, NO và các chất hữu cơ độc hại. Bạn có thể để 1 túi nhỏ loại bột này trong xe vì nó khá an toàn cho sức khỏe.
– Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút mùi và hút chất độc. Vậy nên, bạn có thể để một chậu than hoạt tính ở ghế trước là có thể hút được kha khá mùi khó chịu trong xe.
𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟱: 𝗛𝗼̂̃𝗻 𝗵𝗼̛̣𝗽 𝗿𝘂̛𝗼̛̣𝘂 𝗽𝗵𝗮 𝗹𝗼𝗮̃𝗻𝗴
Rượu cũng là một trong những chất hút mùi, cụ thể, bạn hãy pha rượu với nước theo tỉ lệ 1:2. Sau đó đổ hỗn hợp vào chai và xịt vào nệm xe. Bằng cách này, mùi xe mới khó chịu sẽ bốc hơi cùng với rượu, giúp xe bớt mùi hơn.
𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟲: 𝗦𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻𝗵 𝗱𝗮̂̀𝘂 𝘁𝗿𝗲𝗼 𝘅𝗲
Hiện tại, thị trường có khá nhiều loại dầu thơm khác nhau có khả năng khử mùi và giúp không gian xe trở nên dễ chịu hơn. Bạn có thể dễ dàng mua các túi thơm này ở bất cứ đâu với nhiều dạng mùi khác nhau, giá giao động từ vài chục tới vài trăm ngàn đồng.
👉 Đăng ký báo giá và tư vấn: https://forms.gle/vfF2rGA1iAfqimgu5
——————————————-
Mời quý khách truy cập trang Facebook để tham khảo giá các dòng xe mới nhất của Toyota.
Hotline: 0911 82 84 86
Địa chỉ: QL 1, 11B/2, ấp Tân Bình, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long (gần vòng xoay cầu đôi)
TƯ VẤN XE MỚI: 0911828486

ĐẶT HẸN DỊCH VỤ: 0911828488
Gọi đặt hẹn